10 Trò Chơi Cảm Giác

10 Trò Chơi Cảm Giác
 
 
Trò chơi Teambuilding ngày nay có sức hút tuyệt vời. Trò chơi là một di sản của con người, trò chơi có nhiều giá trị như giải trí, học tập, truyền thông, tương tác… Hôm nay, Bản Sắc Việt chia sẻ với các bạn những trò chơi có giá trị truyền cảm nhận, cảm giác. Những trò chơi này có thể sử dụng trong các chương trình team building quy mô nhỏ, ít người và có mục tiêu hướng đến sự gắn kết bền chặt, chân tình.
 
1.MÙ DẪN MÙ
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác,vận động nhẹ.
Rèn luyện: Nhận định chính xác môi trường xung quanh bằng thính giác và xúc giác.
Giáo dục: Tương trợ, sẵn sàng giúp đỡ nhau và cùng nhau gánh vác trách nhiệm.
Luật chơi: 2 người bị bịt mắt,từ điểm khởi hành cách điểm tới 3m, với thời gian 1 phút và khi tiếng còi khởi hành, 2 người mù dẫn nhau về điểm tới và chạm vào 1 bức tường hay 1 vật gì đó ở điểm tới.Cặp nào chạm được vật ở điểm tới trước thời gian qui định, được kể là thắng.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động để dẫn vào chiều sâu lắng sau đó và có sự tranh đua trong khi chơi. Vật dụng: 02 cái khăn để bịt mắt.
Lưu ý: Nhớ dọn dẹp các vật dụng nguy hiểm xung quanh khu vực chơi, quản trò nhắc nhở các đội viên đứng ở nơi qui định.
 
 2.TÀU ĐI TRONG SƯƠNG MÙ
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác, vận động mạnh ngoài trời, người tham dự mỗi đội khoảng 08 người.
Rèn luyện: Nhận định chính xác môi trường, linh động và tương trợ nhau.
Giáo dục: Nhanh nhẹn, hiểu ý nhau và tương trợ với nhau một cách đắt lực.
Luật chơi: Mỗi hàng 01 đội là một chiếc tàu. Đội trưởng là tài công. Tất cả bịt mắt, trừ đội trưởng, người sau đặt tay trên vai người trước. Từ mức khởi hành đến mức tới là 5m, trên khoảng đường này đặt một số chướng ngại vật (càng khó càng hay). Tiếng còi khởi hành, các tàu di chuyển, tài công không được đụng vào tàu mình, chỉ được quyền ra lệnh: quẹo phải, trái, lùi lại, tiến lên vv… Tàu nào đụng vào chướng ngại vật là thua còn Tàu nào đến đích trước là thắng.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động, có sự tranh đua trong khi chơi, tạo sự đoàn kết với nhau trong hàng đội. Vật dụng: Số khăn tương ứng với mỗi đội, các vật dụng làm chướng ngại vật.
Lưu ý: Nhớ dọn dẹp các vật nguy hiểm xung quanh khu vực chơi, các chướng ngại vật không bén nhọn.
 
3. TRUYỀN TIN
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác, vận động nhẹ trong phòng và ngoài trời, khoảng 08 người tham dự.
Rèn luyện: Nhận định chính xác các cử điệu từ người khác.  Giáo dục: Tương trợ nhau,phải có sự nhanh nhẹn và hiểu ý nhau trong lời nói và hành động.
Luật chơi: Đứng thành từng đội và mỗi đội cử 01 người đến Qt nhận bản tin, rồi trở về đứng cách những người của đội mình 1,5m và truyền laiï bản tin đó bằng cử điệu mà không được nói, cũng như không được nhép miệng. Đội nào nhận được bản tin và thực hiện theo bản tin trước là thắng.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động để dẫn vào chiều sâu lắng sau đó. Vật dụng: Các vật dụng của các bản tin.
Lưu ý: Không nên nói những lời khó hiểu và khó thực hiện.
 
4.TÌM SỐ NHÀ
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác, vận động nhẹ trong phòng, khoảng 08 người tham dự.
Rèn luyện: Sự quan sát, ghi nhớ các sự vật. Giáo dục: Dùng các giác quan để nhận ra các sự vật hiện tượng.
Luật chơi: Cho những dự chơi đứng quan sát 3 phút. Sau đó đi ra xa 3m rồi bịt mắt lại. Có còi hiệu mỗi người đi lần về chỗ để các hình, tìm lấy 1 hình, sờ kỹ rồi nói hình đó mang số mấy. Ai nói sai bị phạt.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động, linh hoạt trong khi chơi. Vật dụng: Lấy giấy cát tông hay giấy croquis cắt làm 6 hoặc 10 hình khác nhau. Mỗi hình có ghi 1 số: từ 1-10. 
 
5.BAY TRONG SƯƠNG MÙ
 
Thể loại: trò chơi cảm giác, vận đông nhẹ trong phòng lớp, hay vòng tròn.
Rèn luyện: Nhận định chính xác môi trường chung quanh và sự nhanh nhẹn. Giáo dục: Sự cố gắn nổ lực nhanh lẹ, chính xác.
Luật chơi: Vài người làm máy bay bị bịt mắt, dang tay làm cánh. Để vài đồ vật (tương ứng với số máy bay) trên bàn, hay trong 1 vòng tròn nhỏ, làm mục tiêu cho máy bay đáp. – 5 người ngồi rải rác cố định là 5 ngọn núi cản trở đường bay. – Các máy bay quan sát địa hình 2 phút với 5 ngọn núi (3 phút với 8 ngọn núi). – Sau đó ra khỏi phòng, nghe hiệu còi, các máy bay cùng lúc bay vào: không đụng núi, không đụng nhau. – Khi bay, miệng ngậm lại hum…um…”. Máy bay nào đáp xuống mục tiêu an toàn (bắt lấy 1 đồ vật): Thắng.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động và có sự tranh đua. Vật dụng: Số khăn để bịt mắt, đồ vật
 
6.MƯỜI NGƯỜI NHƯ MỘT
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác, vân động nhẹ ngoài trời, mỗi đội khoảng 08 người.
Rèn luyện: Nhận thức chính xác môi trường xung quanh. Giáo dục: Tương trợ và kế thừa lẫn nhau, cùng nhau gánh vác trách nhiệm.
Luật chơi: Hàng đội có số người bằng nhau, đứng ngang nhau ở vạch xuất phát, đội trưởng đứng sau cùng. Tất cả bịt mắt, 2 tay để trên vai người trước, đội trưởng không bịt mà cách vạch xuất phát 10m, vẽ 1 đường làm mức đến. Đặt một số vật trở ngại. Hiệu còi xuất phát, các đội bắt đầu đi tới, theo lệnh đội trưởng. Đội trưởng ra lệnh bằng cách (không được nói) đánh vai phải người trước (quẹo phải), đánh vai trái (quẹo trái), đánh 2 vai (đi thẳng). Người này chuyền cho người kia, để người đi đầu bết phải quẹo hay đi thẳng. Cả đội không được đụng vào chướng ngại vật, các đội không được đụng nhau. Đội nào đến đích trước là thắng.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động, đoàn kết với nhau . Vật dụng: các khăn để bịt mắt, các chướng ngại vật.
 
7.TRONG BÓNG TỐI
 
Thể loại: Trò chơi thính giác, vận động nhẹ, khoảng 20 người tham gia.
Luật chơi: Tất cả tản mát ngoài sân rộng, mỗi người một khăn quàng để bịt mắt. QT vừa thổi còi vừa di chuyển từ từ về 1 điểm nào đó. Mỗi người phải đi theo tiếng còi. Ai đến trước: Thắng.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động, di chuyển đội hình. Vật dụng: khăn.
 
8.NỐI LỬA
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác, vận động nhẹ trong phòng.
Rèn luyện: nhân định chính xác môi trương xung quanh bằng thính giác và xúc giác.
Luật chơi: Đứng thành vòng tròn. Hai người bịt mắt đứng cách xa nhau. Mỗi người cầm 1 cây nến, nhưng 1 người cầm nến cháy 1 người cầm nến chưa cháy. Khi nghe hiệu còi, 2 người tiến lại gần nhau để mồi nến cho nhau, làm sao cho lửa đừng tắt, mà lại mồi được lửa. Vòng tròn ủng hộ bằng cách vỗ tay dồn dập hoặc thưa thớt tuỳ lúc. Qt có thể mời mỗi đội cử 2 người lên thi đua. Cứ 2 người cửa mỗi đội được mồi nến 3 lần. Sau đó, căn cứ vào số lần mồi được nến cháy mà tính thứ tự nhất, nhì, ba, tư.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động. Vật dụng: 2 cái khăn, 2 cây nến.
 
9.BỊT MẮT BẮT BỒ
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác, vận động nhẹ trong phòng hay ngoài trời, khoảng 30 người tham gia.
Rèn luyện: Nhận định chính xác môi trường xung quanh các giác quan. Giáo dục: Nhận ra đối phương bằng các giác quan.
Luật chơi: 1 người bịt mắt đứng giữa. Vòng tròn vừa đi vừa hát. Hết bài, mọi người đứng lại im lặng. Qt dẫn người bịt mắt đến trước một người nào đó. Người bịt mắt được quyền hỏi 3 câu, những không được hỏi tên. Người được hỏi phải trả lời theo câu hỏi, nhưng có thể đổi giọng. Còn người bịt mắt đoán tên, nếu đúng thì người đó ra thay thế người bịt mắt, nếu sai, phải tiếp tục. Có thể thay đổi nhiều cách, như cho người bịt mắt sờ 2 bàn tay, hoặc 2 bàn chân, rồi đoán tên.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động để đẫn vào chiều sâu lắng sau đó. Vật dụng: 1 cái khăn.
 
10.BÓI RA THÚ VẬT
 
Thể loại: Trò chơi cảm giác, vận động nhẹ trong phòng hay ngoài trời.
Rèn luyện: Nhận định chính xác các sự vật hiên tượng bằng các giác quan.
Luật chơi: Đứng thành vòng tròn. Một người làm thầy bói đi xa khỏi vòng một lát. Qt cho mỗi người chọn 1 con vật khác nhau. Sau đó gọi thầy bói vào cho quan sát vị trí của các bạn 1 phút, rồi bịt mắt lại và ngồi ở giữa vòng tròn. Thầy bói nói tên 1 con vật (thí dụ: gà) ai chọn con vật đó phải bắt chước kêu tiếng của con vật đó (thí dụ: cù tát). Thầy bói sẽ nói tên của người đó. Nếu đúng thì người đó ra làm thầy bói. Trò chơi tiếp tục. Nếu sai, thầy bói nói tên một con vật khác, và bói xem ai.
Mục đích: Gây bầu khí sôi động để dẫn vào chiều sâu lắng sau đó. Vật dụng: 1 cái khăn.

 
Nguồn Sưu tầm
 

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics