Festival dù lượn Khau Phạ - Bay trên mùa nước đổ.

Festival dù lượn Khau Phạ - Bay trên mùa nước đổ.
Với địa hình độ dốc lớn, cao dần từ đông sang tây, từ nam lên bắc, độ cao trung bình 600 m so với mực nước biển, Yên Bái được biết đến là vùng đất có cảnh  quan rất phong phú với nhiều cảnh đẹp như ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè xanh Suối Giàng, hay khu du lịch Hồ Thác Bà…
Chỉ bao nhiêu đó thôi,  Yên Bái đã  luôn là điểm đến  thu hút  cho dân du lịch , nhất là trong mắt dân các phượt thủ . Càng thêm đặc biệt khi sắp tới đây lễ hội Festival Dù lượn tại Khau  Phạ  được tổ chức,  khiến cho Yến Bái trở thành tâm điểm chú ý.

Mù Cang Chải, Yên Bái
Đèo Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc nước ta, được đánh giá là một trong những đèo dài nhất, cao trên 1.200 mét so với mực nước biển, điểm bay cất cánh cách điểm hạ cánh chênh cao khoảng 600 m. Khi gió nâng dù lên cao, người chơi dù lượn sẽ cảm nhận được sự phấn khích tột độ bởi vẻ hùng vĩ của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và vẻ đẹp ngoạn mục của ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

 Đèo Khau Phạ
 
Festival dù lượn Khau Phạ sẽ diễn ra từ ngày 22-23/4/2017 tại khu vực đèo Khau Phạ huyện Mù Cang Chải với chủ đề "Bay trên mùa nước đổ". Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc
 
Bên cạnh đó, huyện Mù Cang Chải cũng tổ chức biểu diễn Khèn Mông, trưng bày, giới thiệu sản phẩm khèn Mông, tổ chức các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc. Tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng từ 20/4 - 30/4/2017 tại xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Dễ Xu Phình và thị trấn Mù Cang Chải.
 
Một số hình ảnh khác về du lịch Yên Bái 

Tà Xùa

Hồ Thác Bà

 

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics