Một Số Gợi Ý Tông Màu Cho Sự Kiện

Một Số Gợi Ý Tông Màu Cho Sự Kiện

 
Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành công hay thất bại của một sự kiện mà nhiều người tổ chức sự kiện kể cả có nhiều kinh nghiệm đôi khi cũng không để ý tới đó chính là việc lựa chọn tông màu cho tổ chức sự kiện.
Dựa theo mỗi loại sự kiện khác sau, điểm đặc biệt khác nhau mà người làm sự kiện cần phải tạo được nét riêng biệt, đặc trưng để gây ấn tượng với người tham gia sự kiện, một trong những việc quan trọng, dễ làm và hiệu quả nhất mà nhiều người thường không để ý đó chính là lựa chọn màu sắc chủ đạo cho sự kiện.
1. Trang trí màu sắc theo không gian
 
Có những sự kiện được tổ chức ở những nơi có không gian nhỏ như tiệc sinh nhật nhưng cũng có vô vàn những sự kiện lớn ví dụ như tổ chức lễ khởi công của một công ty lớn thì việc lựa chọn những tông màu phù hợp với không gian lại rất khác biệt nhau. 
 

 
Với những sự kiện có không gian nhỏ, vừa thì tông màu tươi sáng luôn đóng vai trò chủ đạo. Kết hợp những tông màu sáng như trắng, hay hồng nhạt với những chiếc đèn chiếu sáng nhiều màu sắc sẽ tạo nên một không gian lý tưởng khiến cho mọi người tham gia sự kiện không còn cảm giác trật chội khó chịu.
 
2. Hài hòa với tông màu đan xen tuyệt đẹp
 
Đặc biệt đối với những địa điểm tổ chức sự kiện mà có không gian lớn thường là những buổi giới thiệu sản phẩm, lễ khởi công một công ty thì việc lựa chọn màu sắc càng trở lên quan trọng.
 

Bạn cần phải lựa chọn được những màu sắc có tính liên kết với nhau, ví dụ như tím và xanh lam là một sự lựa chọn tốt vì nó sẽ giúp mang đến cảm giác không gian, khoảng cách được thu gọn đi khá nhiều. Hoặc đôi khi với những sự kiện mà cần có cảm giác ấm cúng, như tiệc buffer thì việc lựa chọn tông màu nóng là sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhất.
 
3. Trang trí màu sắc cho sự kiện theo thể loại
 
Dựa vào mỗi loại sự kiện, người tổ chức sự kiện cần có một cách lựa chọn màu sắc khác nhau, sao cho phù hợp nhất. Một người tổ chức sự kiện thành công là người có thể lựa chọn được màu sắc mày một cách phù hợp nhất.
  •  Lễ khánh thành, khai trương – Sự kiện cho sự khởi đầu
Tổ chức lễ khai trương là một sự kiện mang ý nghĩa đánh dấu một cột mốc mới cho một doanh nghiệp, công ty.
 

Các cụ chúng ta đã có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” chính vì vậy việc tổ chức tiệc khai trương, khánh thành là vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Để đem lại sự may mắn cho một khởi đầu mới thì những sự kiện này thường được lựa chọn tông màu đỏ làm chủ đạo. Ngoài ra, có thể kết hợp, tô điểm thêm cho không gian màu trắng hoặc màu vàng.
  •  Đám cưới- một sự kiện thiêng liêng 
Việc lựa chọn tông màu cho sự kiện này có thể là tông màu trắng, hồng truyền thống mà mọi người vẫn thường sự dụng hoặc phong cách hiện đại người ta có thể lựa chọn tông màu trang trí sự kiện này theo phong cách tính cách của cô dâu chủ rể.
 

Màu trang trí được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là màu trắng hoặc màu hồng vì nó vứa mang ý nghĩa cho sự thuần khiết, trong sáng thể hiện sự hạnh phúc nhưng cũng không kém phần sang trọnng tạo không gian ấm cúng.
  •  Chương trình, sự kiện dành cho thiếu nhi
Đối với trẻ em thì tông màu sáng rực sẽ thu hút sự chú ý, thích thú cho các em nhỏ. Một không gian nhiều màu sắc xen kẽ kết hợ hài hòa dễ thương sẽ rất phù hợp với những sự kiện dành cho lứa tuổi này.
 

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics