Một số lời khuyên khi tham gia Teambuilding

Một số lời khuyên khi tham gia Teambuilding
 
1. Chuẩn bị về tâm lý, thái độ: Một tâm lý thoải mái, hòa đồng cởi mở pha chút hài hước sẽ làm cho chương trình thành công hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa nếu bạn luôn giữ thái độ quan tâm, thấu hiểu và chủ động hỗ trợ đồng đội. Khi chia sẻ bài học hãy lắng nghe, suy ngẫm và trao đổi để chính bạn nhận được nhiều giá trị nhất.

 
2. Chuẩn bị về trang phục và hành lý: Chương trình teambuilding thường được tổ chức theo hình thức chuyến du lịch, dã ngoại, cắm trại… Chúng ta sẽ đi xa nhà từ một đến vài ngày. Chính vì thế, hành lý là điều quan tâm hàng đầu. Theo lịch trình, bạn hãy tự xác định cho mình sẽ dùng bao nhiêu bộ quần áo. Buổi nào, hoạt động nào cần dùng trang phục gì. Chúng ta cũng không nên mang quá nhiều trang phục để đảm bảo gọn nhẹ khi di chuyển.
 
3. Chuẩn bị về dụng cụ, tài liệu: Chúng ta nên xác định tham gia teambuilding là đi học chứ không hoàn toàn là đi chơi. Sau hoạt động trò chơi là những đúc kết bài học quý giá; nên ghi lại những điều bạn tâm đắc để biến nó thành bài học cho mình. Bạn nên chuẩn bị sổ tay và cây bút bi để ghi lại những điều bổ ích. Nếu có điều kiện, bạn hãy trang bị thêm máy ảnh, máy ghi âm, máy quay phim.

 
4. Chuẩn bị về thông tin liên lạc: Những người đi du lịch chuyên nghiệp thường nắm rõ thông tin lịch trình chuyến đi, số điện thoại của hướng dẫn viên, khách sạn họ sử dụng dịch vụ. Và chúng ta cũng vậy, sớm nhất có thể, bạn hãy lấy số điện thoại của nhân viên tổ chức team building, trưởng đoàn để liên hệ khi cần thiết.

 
5. Chống say tàu xe: Trước khi lên xe oto bạn nên ăn nhẹ, không để cơ thể quá đói hoặc quá no vì dễ kích thích niêm mạc dạ dày; không dùng đồ uống có gas, không uống rượu trước và trong khi đi. Bạn có thể dùng thuốc chống say xe: 30 phút trước khi khởi hành nên uống một viên, nếu cần bốn giờ sau có thể uống lại hoặc có thể dùng cao dán để chống say xe

 
6. Phòng bệnh đường tiêu hóa: Khi ăn uống cần đặc biệt chú ý đến khâu vệ sinh, không ăn các hàng quán phơi bày dọc đường, không có đủ nước sạch rửa bát đĩa. Không ăn rau sống, kem, nước đá, không ăn thịt gia súc, gia cầm hoặc thủy sản chưa nấu chín (món gỏi, món tái…).
Nên ăn uống những thứ đã nấu chín, đun sôi nhưng chưa để lâu, hoặc dùng thức ăn, đồ uống đóng hộp, lon còn hạn sử dụng.
 

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics