Một số trò chơi Teambuilding

 
Một Số Trò Chơi Teambuilding 

Teambuilding là một phần rất ý nghĩa trong chương trình của các đoàn, nhóm đi du lịch theo tour hay đi tự túc. Bản Sắc Việt Teambuilding xin giới thiệu với các bạn một trong những trò chơi Teambuilding quen thuộc, dễ chơi:
Đây là các trò chơi không chỉ mang tính thư giãn, giải trí mà còn nhằm tăng tính kết nối, tinh thần đoàn kết, hiệp đồng giữa các thành viên trong đoàn với nhau.
Game 1: Nhảy bao bố tiếp sức
Số lượng: Chia thành 5-10 cặp hoặc 5-10 đội tùy theo số lượng người chơi, có thể thi nhảy đơn, nhảy đôi (dưới dạng nhảy tiếp sức hoặc không tiếp sức)…tùy theo số lượng người chơi
Địa điểm: Ngoài trời, sân rộng, bãi cỏ rộng, bãi biển.
Thời gian: 15-30 phút
Chuẩn bị dụng cụ: Bao tải to và dày
Cách chơi (tính giờ):
 Kẻ vạch chơi (vạch xuất phát vạch tiếp sức và vạch đích) cách nhau tùy theo địa điểm….
Nhảy tiếp sức (chung cho cả nhảy đơn và nhảy đôi): Từng người/từng cặp sau khi hoàn thành phần nhảy của mình thì người/cặp tiếp theo trong đội/nhóm lập tức nhảy gối vào cho tới khi hết các thành viên trong đội/nhóm đó. Đội/nhóm nào hoàn thành phần nhảy với thời gian ngắn nhất thì đội/nhóm đó chiến thắng.
Game 2:Trò chơi chuyền vòng
Dụng cụ : vòng hình tròn
Cách chơi: Chia 2 đội, ở mỗi đội các thành viên nắm tay nhau đứng thành hàng ngang. Sử dụng vật dụng là 1 chiếc vòng hình tròn rồi từng người đưa chiếc vòng qua người rồi chuyền tiếp cho người đứng liền kề.Cứ làm thế cho tới khi làm xong tới người cuối cùng. Trong quá trình chuyền vòng, tất cả thành viên của mỗi đội vẫn phải nắm tay nhau, ai bỏ tay ra không nắm đồng đội là phạm luật và đội đó coi như thua cuộc. Đội nào đưa chiếc vòng qua hết tất cả mọi thành viên với thời gian ngắn hơn thì đội đó chiến thắng.
Game 3: Đua thuyền trên cạn
 
 “Đua thuyền trên cạn” là một trò chơi dễ và vui nhộn nhất.Để chơi trò này, thường thì các đoàn chia làm 2-4 đội (nhiều hơn thì chia làm nhiều đợt đua). Các đội ngồi xếp hàng xen kẽ nam nữ, người sau gác chân lên đùi người trước.Khi có hiệu lệnh xuất phát, tất cả các đội di chuyển về đích ở mực nước biển, lưu ý chỉ được dùng tay và hông để di chuyển. Đội nào bị đứt giữa đường, phải ngừng lại, ráp đoàn lại rồi mới dược đua tiếp. Đội nào có người cuối cùng cán đích trước đội đó chiến thắng.
 
Game 4: Đưa nước về nguồn
Địa điểm: Có thể tổ chức chơi trò này ở bể bơi, hồ, biển...
Thành phần tham gia: Chia làm 2 đội (có thể chia làm nhiều đội hơn nếu đông người thi đấu) ở dưới nước, mỗi đội 5-10 người, một người làm trọng tài đứng trên cạn
Dụng cụ thi đấu:
Trên cạn để 2 cái xô/chậu/thùng/...bằng nhựa hoặc kim loại đều được, thẳng hướng với mỗi đội; dưới nước thì mỗi thành viên của từng đội ngậm một cái cốc nhựa ở tư thế sao cho họ có thể múc hoặc hứng được nước từ đồng đội truyền cho mình.
Cách chơi
Khi trọng tài ra hiệu lệnh bắt đầu trò chơi thì một thành viên của mỗi đội cúi xuống “múc nước” vào cốc nhựa và chỉ được dùng miệng điều khiển chiếc cốc. Sau khi “múc” được nước rồi thì phải nhanh chóng dùng miệng điều khiển cốc để đổ nước vừa lấy được sang cốc (không có nước) của đồng đội và cứ người nọ dùng miệng ngậm cốc và truyền nước cho người kia như thế cho tới người cuối cùng trong đội thì người này di chuyển đến cái xô/chậu/thùng của đội mình và đổ nước vào đó.
Hai đội cứ múc và truyền nước rồi đổ nước vào xô/chậu/thùng như thế cho tới khi hết giờ thi đấu. Trong cùng thời gian, đội nào lấy được nhiều nước đưa vào xô/chậu/thùng hơn thì đội đó chiến thắng. Trong trường hợp đội nào đánh đổ hết nước ra ngoài trong quá trình chơi hoặc đánh rơi cốc thì phải làm lại từ đầu.
 
Game 5. Nấu cơm trong rừng sâu
Dụng cụ: cây mía, xoong , gạo, nước, lửa
Chia đội: Có thể chia làm nhiều đội khác nhau
Cách chơi: Mỗi đội được phát cho 3 cây mía, xoong nồi, gạo, lửa và nước. Thành viên các đội phải chia nhau ăn hết số mía được giao cho rồi lấy bã mía đó đốt nấu cơm.Khi nào cơm chín thì hoàn thành xong phần chơi của mình.
Kết quả: Đội nào nấu cơm chín sớm nhất, ngon nhất là đội chiến thắng
Trên đây là một số trò chơi đặc sắc của Bản Sắc Việt Teambuilding. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tổ chức chương trình Teambuilding một cách thành công nhất!
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng tại Hà Nội :27/325 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Số điện thoại: 04.35991666- 0944.28.38.48- 0888.529.392
Web: http://bsvteambuilding.com/
Nguồn Bản Sắc Việt
 

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics