Những Lưu Ý Khi Tổ Chức Teambuilding

Những Lưu Ý Khi Tổ Chức Teambuilding
 
Hiện nay, tổ chức Teambuilding dang là xu huớng mới của rất nhiều công ty. Teambuilding mang lại  nhiều mặt tích cực, giúp các thành viên trong công ty có được giây phút vui choi vui vẻ sau một thời gian dài lao động mệt nhọc.Và hơn hết là các thành viên trong công ty tự  tìm ra những bài học sau mỗi trò choi teambuilding. Ðó là: sự hi sinh cho cả đội, đoàn kêt tạo nên thành công, vai trò của nguời lãnh đạo,... Ðó là những kĩ năng mềm mà Teambuilding mang lại.
 
Tuy nhiên, vẫn còn những lưu ý khi tổ chức Teambuilding:
 
Học viên sa đà vào tính thắng thua quá mức mà quên đi ý nghĩa chính của khóa học. Thay vì xây dựng được tinh thần đoàn kết, thì có thể vài thành viên tạo ra sự chia rẽ do tính không trung thực trong khi chơi. 
- Học viên quá hăng say, vui vẻ có thể quên đi ý nghĩa cần thu lượm được từ các trò chơi.
- Các đơn vị tổ chức chương trình quá hướng nhiều vào trò chơi mà ít đề cập đến bài học rút ra từ các trò chơi này. Trường hợp này xãy ra khi các đơn vị tổ chức Team building là các công ty, không có Facilitator giỏi.
- Địa điểm tổ chức không phù hợp với các trò chơi được thiết kế từ trước. Để tránh điều này, đơn vị tổ chức cần phải khảo sát trước.
- Tinh thần đồng đội - thái độ và phong cách làm việc.
- Trong các khóa đào tạo Team Building, sau mỗi trò chơi chúng tôi thường đặt cho học viên vài câu hỏi để suy nghĩ và trả lời nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm.
- Mỗi trò chơi thì bao giờ cũng có Team thắng Team thua, có một lần sau một trò chơi nhằm vào chủ đề giao tiếp và lập kế hoạch trong Team, một Team thua cử đại diện là một người Malaysia (ông có bằng MBA tại Anh và là giám đốc kinh doanh của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á) đứng lên “báo cáo” kết quả vì sao đội mình thua. Ông ta nói “5 người trong Team chúng tôi xuất thân từ nhiều nguồn khác nhau, một anh là Giám đốc Sản phẩm, một cô là Sales Admin, một anh là Sales Supervisor người miền Bắc hôm nay là ngày đầu tiên gia nhập với công ty, một anh là Nhân viên Kỹ thuật, còn tôi từ xa đến. Trong công việc chúng tôi ít có mối quan hệ với nhau nên khi ráp nhau lại giao tiếp thật khó khăn, chậm chạp… chúng tôi khó thống nhất ý kiến và quan điểm với nhau trong cách đưa ra giải pháp vì mỗi người còn rất dè dặt, thận trọng…

Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức Teambuilding mà Bản Sắc Việt đã thực hiện:

 






Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics