Những Lưu Ý Khi Tự Tổ Chức Teambuilding Cho Công Ty

Những Lưu Ý Khi Tự Tổ Chức Teambuilding Cho Công Ty
 
Hiện nay, tổ  chức Teambuilding dang là xu huớng mới của rất nhiều công ty. Teambuilding mang lại  nhiều mặt tích cực, giúp các thành viên trong công ty có được giây phút vui choi vui vẻ sau một thời gian dài lao động mệt nhọc.Và hơn hết là các thành viên trong công ty tự  tìm ra những bài học sau mỗi trò choi teambuilding. Ðó là: sự hi sinh cho cả đội, đoàn kêt tạo nên thành công, vai trò của nguời lãnh đạo,... Ðó là những kĩ năng mềm mà Teambuilding mang lại.
Với sự xuất t hiện của nhiều công ty tổ chức Teambuilding trong nuớc đã khiên các công ty không biết nên lựa chọn đơn vị nào có kinh nghiệm tổ chức teambuilding hay nhu một số công ty tự mình tổ chức Teambuilding để  tiết kiệm chi phí.
Sau đây, Bản Sắc Việt đưa ra một số lưuu ý khi tự tổ chức Teabuilding cho công ty .
 
1. Khảo sát địa điểm
 Quý công ty nên dành thời gian một buổi để khảo sát các địa điểm  tổ chức teambuilding nhằm đưa ra những phuơng án, kế hoạch tốt nhất cho chuơng trình Teambuilding. Các địa điểm tổ chức teambuilding hiện nay chủ yếu là : Bãi biển, công viên, hay vuờn Quốc gia...
 
Một số địa điểm tổ chức cần phải xin phép nên các bạn hãy liên lạc với ban quản lý khu vực đó để tránh rơi vào tình trạng bị động.
 
2. Theo dõi thời tiết
Thời tiết luôn là điều quan trọng nhất để tổ chức Teambuilding. Thời tiết mưa hay nắng nóng đều làm các hoạt động Teambuilding ngoài trời bị ảnh huởng. Có một số trường hợp tổ chức Teambuilding bãi biển không tính thời gian thủy triều lên, đến khi tổ chức thì nước lên cao, chương trình Teambuilding bị hủy bỏ...

3. Nhân lực tổ chức
Nhân sự tổ chức các chuơng trình Teambuilding rất quan trọng. Ðó là những nguời MC dẫn chương trình, bộ phận tổ chức và các trò chơi Teambuiding, bộ phận chạy chương trình Teambuilding... Nhân lực luôn cần phải có kinh nghiệm, nắm bắt và xử lí tình huống nhanh.
 

4. Lên kế hoạch tổ chức cụ thể
Lên chương trình cụ thể, phân rõ công việc cho từng vị trí làm để không bị thiếu sót trong quá trình tổ chức. Ngoài ra, nên có một kế hoạch dự phòng để không bị động trong mọi trường hợp sảy ra.
Hãy liên hệ với Bản Sắc Việt để được tư vấn miễn phí tổ chức các chương trình Teambuidling.

 
Nguồn Bản Sắc Việt

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics