ROADSHOW LÀ GÌ ?

ROADSHOW LÀ GÌ ?
 
Road show (biểu diễn lưu động) là một trong những xu hướng quảng cáo đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Road show phù hợp với mọi loại sản phẩm, tạo hiệu ứng cao và được người làm marketing rất ưa chuộng. Chạy road show thường phù hợp với những sản phẩm mới bởi nó tạo hiệu ứng cao về mặt hình ảnh và ghi nhớ. 
Những người tham gia chạy road show thường ăn mặc đồng phục đẹp, bắt mắt, sử dụng đồng loạt một loại phương tiện và được trang trí giống nhau. Hoạt động road show được diễn ra tại các tuyến phố công cộng, đông đúc nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường đối với nhãn hiệu mà road show muốn quảng bá.
Road show thường  sử dụng các loại phương tiên như: xe vespa, xe Zeep, xe máy, xe bán tải, xe đạp,... đối tượng tham gia chạy Roadshow thường là những bạn trẻ trong độ tuổi sinh viên.
Road show thường được diễn ra trong vòng 2 – 3 giờ tại những tuyến phố trung tâm. Nhân viên tham gia chương trình thường phải tuân thủ các nội quy của giám sát như: luôn đi theo đoàn, không được sử dụng điện thoại, không được làm việc riêng, luôn thể hiện thái độ niềm nở, vui vẻ, tuân thủ đúng thời gian phát tờ rơi, hoặc thực hiện các hoạt động theo chương trình. Họ thường là những người trẻ, luôn thể hiện được phong thái mà nhà tổ chức yêu cầu. 
 

 
Có thể kết hợp road show với việc phát tờ rơi, spampling, thông báo các sự kiện sắp diễn ra, hoặc kết hợp các trò chơi, hoạt động chiếu phim,…tại các trung tâm thương mại, siêu thị, công viên...
 
Tổ chức một buổi roadshow cần những yếu tố sau:
- Người leader dẫn đội hình.
 
- Kế hoạch cụ thể về phương tiện, lộ trình, các dụng cụ bảo đảm.
 
- Bố trí đội hình
 
- Trang trí xe.
 
- Lựa chọn loại hình: Xe đạp, xe máy, ô tô.
 
- Có timeline rõ ràng.
 
- Có lộ trình cụ thể.
 
- Sử dụng loa đài hay không?
 
- Đồng phục: Quần áo, mũ, cờ phướn, dán decan xe...
 
Có rất nhiều loại hình roadshow, song thường sử dụng các loại hình chính gồm:
 
- Đi bộ, chạy: Đây là loại hình đơn giản nhất chỉ cần có con người là làm được.
 
- Đi bằng xe đạp
 
- Roadshow xe máy.
 
- Đi bằng ô tô
 
- Hay sử dụng các phương tiện khác như: xe ngựa, xích lô, máy xúc..

Hãy liên hệ với Bản Sắc Việt để được tư vấn và tổ chức chương trình Road Show một cách chuyên nghiệp nhất.

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics