Teambuilding Gắn Kết Nhân Viên

Teambuilding gắn kết nhân viên
 
Nhân sự là linh hồn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn phát triển thì cần gắn kết đội ngũ nhân sự của mình lại. Thế nhưng, những yếu tố khó khăn sau đây lại đang cản trở việc gắn kết đó:
 
Công ty của bạn có nhiều chi nhánh, phòng ban. Các nhân viên đi làm chỉ biết đến những người cùng phòng ban. Họ không biết mặt không thuộc tên những thành viên khác phòng, chi nhánh trong công ty. Điều này khiến cho việc tương tác trở nên e dè hơn. Công việc giảm thiểu sự sôi nổi và hiệu quả.
Công ty của bạn có chính sách tuyển dụng theo đợt. Hiện tượng ‘ma mới’ và ‘ma cũ’ xuất hiện làm cho nhân viên hay bàn tán ‘thì thầm’ trong lúc làm việc. Nhân viên trong công ty không thực sự tương tác với nhau. Người cũ chỉ chơi với nhau, người mới thì bơ vơ không biết “đi về đâu”. Hiện tượng này có thể sẽ khiến cho nhiều người lặng lẽ từ bỏ công ty. Thậm chí xuất hiện cả hiện tượng chia bè chia cánh dẫn đến tính thống nhất trong công việc không hiệu quả
Công ty có đội ngũ nhân sự sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cùng nói 1 thứ tiếng đã khó gắn kết, đằng này lại dùng ngôn ngữ khác nhau thì độ khó càng tăng cao hơn. Không có sự trao đổi, tương tác thì nhân viên khó có thể hiểu nhau và gắn kết với nhau. Nếu có sự gắn kết tốt, họ sẽ làm việc và phối hợp với nhau trong công việc tốt hơn.
Sếp và nhân viên “bằng mặt mà không bằng lòng”. Những bất đồng trong chính sách lương thưởng, áp lực công việc, chỉ tiêu…khiến cho nhân viên có những cảm xúc trái chiều với sếp. Những mong mỏi, dự định, kế hoạch mà sếp muốn triển khai nhưng lại bị tắc ở nhân viên làm cho tình cảm bị phai mờ…Rất nhiều lý do khiến cho quan hệ giữa sếp và nhân viên trở nên đóng băng. Điều này rất không tốt cho công việc của công ty.
Teambuilding giúp cho người tham gia tương tác với nhau nhiều hơn, tạo cảm hứng giải trí và vun đắp tinh thần tập thể.
 
Các cấp độ Teambuilding gắn kết nhân viên:
 
Cấp độ 1: Trò chơi vui vẻ tạo tiếng cười sảng khoái hâm nóng tinh thần cho người tham gia, giúp người tham gia có cảm hứng để đồng hành trong chương trình.
Cấp độ 2: Các hoạt động thử thách giải phóng năng lượng giúp người chơi nhập cuộc. Lúc này, họ di chuyển theo nhóm nhỏ để thực hiện các thử thách. Xuất hiện sự tương tác làm việc cùng nhau.
Cấp độ 3: Thử thách đòi hỏi phối hợp làm việc nhóm cao. Các thử thách này bắt buộc người tham gia phải tương tác với nhau, bàn luận thì mới giải quyết được vấn đề. Đội chơi phải bàn luận nhiều hơn, hiểu rõ năng lực của nhau để đưa ra kế hoạch phù hợp hoàn thành thử thách. Lúc này, họ tương tác chiều sâu về cảm xúc, bộc lộ những cá tính thật của nhau. Từ đó, xuất hiện sự gần gũi và cảm thông với nhau trong trò chơi.
Cấp độ 4: Hợp tác và bứt phá. Khi người chơi hiểu nhau hơn, họ cùng nhau quyết tâm vượt qua các thử thách rất khó mà ban tổ chức đưa ra. Lúc này, tinh thần đồng đội được lên cao, người chơi phấn chấn hơn và nhận ra vai trò của những người xung quanh. Họ cùng nhau hô vang những khẩu hiệu đoàn kết để chinh phục các thử thách và bước lên vị trí thắng cuộc
Gắn kết nhân viên giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa công ty. Văn hóa là sức mạnh của doanh nghiệp, sức mạnh ấy biểu hiện qua mối quan hệ giữa các nhân viên trong công ty. Nhân viên càng gắn kết, văn hóa doanh nghiệp càng mạnh và công ty càng phát triển.
Gắn kết nhân viên giúp doanh nghiệp giữ chân người tài. Người tài họ mang lại rất nhiều giá trị to lớn cho công ty. Ngoài lương thưởng, họ mong muốn được sống trong môi trường hòa đồng, vui vẻ, thân thiện. Những yếu tố này lại do sự gắn kết giữa các nhân viên hình thành.
Gắn kết nhân viên tạo cảm hứng làm việc. Nhân viên càng thân thiết họ càng dễ bắt chuyện và thường xuyên chia sẻ. Lúc này, những lời động viên từ những người xung quanh là cảm hứng để họ vượt qua các áp lực trong công việc, xoa tan mọi căng thẳng.

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics