Teambuilding Tại Nơi Làm Việc

Teambuilding Tại Nơi Làm Việc
 
 
Theo truyền thống văn hóa của các công ty tại Việt Nam Teambuilding tại nơi làm việc không phải là một ưu tiên hàng đầu. Trong khi sự chú ý được tập trung vào việc tăng năng suất và phục vụ khách hàng, xu hướng là để bỏ qua những tài sản quý giá nhất; các tài sản của con người, nhân viên.
 
Tuy nhiên, với các tổ chức doanh nghiệp môi trường ngày càng trở nên khắt khe hơn và cạnh tranh cần thiết phải xây dựng đội ngũ- Team building đã trở thành  điều cấp bách. Xây dựng đội ngũ Teambuilding tại nơi làm việc là rất quan trọng vì nó cho phép giao tiếp tốt hơn, mối quan hệ tốt hơn và cuối cùng là làm tăng năng suất. . Có giá trị, được tôn trọng, nhân viên có động lực dấn thân  để đáp ứng công việc và vượt quá mong đợi của tổ chức ?
 

Bắt đầu từ đây Chìa khóa để Teambuilding  thành công tại nơi làm việc là hai cách tiếp cận
  • Tính nhất quán trong công việc
  • Cam kết hoàn thành của nhân viên
Hoạt động Teambuilding không phải là một hoạt động, một thời gian đơn giản hoặc một sự kiện ngay trước ngày lễ. Nó là một quá trình đòi hỏi, tích hợp kế hoạch toàn diện để phát triển và duy trì đội ngũ khỏe mạnh và tổ chức lành mạnh.
Chúng ta cùng bắt đầu với một số câu hỏi cơ bản:
 
Mục đích:  Liệu đội của bạn có một mục đích công việc rõ ràng? Liệu nó có những mục tiêu thực tế rõ ràng? Là tất cả mọi người trong đội nhận thức được những kỳ vọng, kế hoạch và vai trò của mình thành công? Có còn bất kỳ sự mơ hồ trong mô tả công việc và trách nhiệm của mình với công việc không?
Hình ảnh lớn: Nhóm của bạn biết là chỗ thích hợp trong tổ chức? Họ đã chia sẻ một tầm nhìn và một mục đích chia sẻ các hoạt động?
 Tài nguyên : Những nguồn lực hiện có sẵn cho nhóm của bạn? Họ biết làm thế nào để  sử dụng chưa?
Truyền thông: Giao tiếp trong Team được đưa ra như thế nào? Có một thông tin liên lạc hai chiều giữa người quản lý và thành viên trong nhóm? Làm thế nào để các thành viên giao tiếp với nhau? Có sự cởi mở và minh bạch?
Sự nhiệt tình: Có thành viên trong nhóm của bạn bị kích thích về việc họ làm gì? Làm thế nào để họ đối phó với trở ngại và thất bại? Họ mỉm cười ?
Kế hoạch hành động Hành động bền vững Team Building tại nơi làm việc:
Tạo cơ sở chia sẻ: Tạo thuận lợi cho việc tạo ra các mục tiêu và mục tiêu mà tất cả các thành viên trong nhóm chia sẻ. Thông qua quá trình xác định tạo thuận lợi và nâng cao lợi ích chung, tài năng, ý tưởng….
Bằng cách này, bạn đang tạo điều kiện cho một con đường chia sẻ đó thúc đẩy tài năng và thế mạnh của tất cả mọi người. Nó làm cho tất cả mọi người là một phần của giải pháp và nó làm cho các chức năng như một Team thống nhất. Bằng cách khai thác và nâng  bạn cũng đang tạo ra một nguồn lực cơ sở chuyên môn và tài năng cho cơ quan của bạn.
 

 
Coi cá nhân: Ngày đầu tạo điều kiện cho một mối quan hệ lành mạnh với nhóm của bạn như một Team, bạn cũng cần phải xây dựng mối quan hệ với các nhóm cá nhân các thành viên. Các mối quan hệ với nhau trong số họ sẽ được tùy biến và khác nhau, nhưng luôn luôn bằng nhau.
Điều đó liên quan bạn nói chuyện và lắng nghe tất cả mọi người  dựa trên kỹ năng, nhu cầu và khả năng của họ. Và nhớ bằng cách giải quyết các Team như là một nhóm bạn đang giải quyết những điểm chung, nhưng bằng cách giải quyết các cá nhân bạn đang giải quyết các bất thường ở từng người, những tài năng độc đáo và quà tặng. Điều này sẽ cho kết quả tuyệt vời.
Hãy nuôi dưỡng sự sáng tạo:  Bằng cách kích thích người lao động sáng tạo bạn đang mở cửa cho những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, kế hoạch, các hình ảnh.
Hãy tạo ra 1 cuộc họp vui vẻ để tìm kiếm sự đa dạng của những tư tưởng và giải pháp. Phát triển nó, truyền bá nó, cho phép tất cả mọi người để chia sẻ những suy nghĩ và ý tưởng của họ thường xuyên như họ muốn. Đừng chỉ tìm kiếm sự đa dạng. Yếu tố kích thích cảm hứng của họ.
Đưa nhân viên lên làm chủ:   Hãy quyết định với họ, kế hoạch với họ, hình dung tương lai với họ. Chuyển lãnh đạo cho họ, trao quyền cho họ. Đây là giai đoạn cuối cùng của một quá trình xây dựng đội ngũ thành công, xây dựng các đội tự quản lý, xây dựng các nhà lãnh đạo.
 
Nguồn ST

Đối tác

VN PAY
Eva de Eva
COMA 18
BV Thu Cúc
Sua
Vien dong
VCCI
amway
VN
vENGY
vinalines logistics